Video Clip

The player will show in this paragraph

   
liên minh hợp tác xã tp.hcm
Hội Nghị Đối thoại Sở Ngành Thành phố Và Các Hợp tác Xã, Hỗ Trợ Kết Nối Cung Cầu Qua Hệ Thống Siêu Thị

Trong bối cảnh tình hình kinh tế còn đối mặt với nhiều thách thức như hiện nay, vai trò của hợp tác xã (HTX) cần được sự quan tâm và chú trọng hơn hẳn, trên tinh thần đó, sáng 8/4, Liên minh Hợp tác xã Tp.HCM đã tổ chức Hội nghị Đối thoại Sở ngành Thành phố và các Hợp tác xã, hỗ trợ kết nối cung cầu qua hệ thống siêu thị.

 

Ông Lê Tuấn Tài – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Tp.HCM phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Ông Huỳnh Lam Phương Ủy viên Thường vụ, Trưởng văn phòng đại diện phía Nam Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; lãnh đạo Liên minh HTX các tỉnh miền Đông Nam Bộ, các Sở ngành Thành phố, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Thành phố (Saigonco.op), Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra); các HTX khối nông nghiệp, thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghệp trên địa bàn Thành phố, cùng một số HTX các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Một trong những điểm nhấn của Hội nghị là giới thiệu những điểm mới của Luật Hợp tác xã năm 2023 nguồn vốn của Quỹ trợ vốn xã viên HTX (Quỹ CCM). Luật HTX năm 2023 ra đời giúp tạo hành lang pháp lý thông thoáng, mở ra những cơ hội mới và tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của HTX, loại bỏ các quy định gây trở ngại gia nhập thị trường, phát triển thành viên, bảo đảm và phát huy đặc trưng, nguyên tắc cơ bản của HTX, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức kinh tế hợp tác phát triển năng động, hiệu quả, bền vững, thực sự là thành phần quan trọng trong nền kinh tế với nhiều mô hình liên kết, hợp tác, trên cơ sở tôn trọng bản chất Hợp tác xã, thu hút nhiều thành phần, đối tượng tham gia vào khu vực kinh tế tập thể, giúp nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của các thành viên và góp phần thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội,...

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Tuấn Tài – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Tp.HCM đánh giá cao những đóng góp tích cực của các HTX trong sự phát triển của kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động và phát triển của các Hợp tác xã cũng gặp không ít khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ, hỗ trợ. Hội nghị hôm nay là một diễn đàn để các HTX cùng trao đổi, thảo luận cởi mở, ghi nhận và tháo gỡ kịp thời những vấn đề các HTX đang gặp phải.

Nhìn chung, trong những năm gần đây các HTX phải đối mặt với những áp lực lớn khi chi phí vận chuyển, vật tư đầu vào tăng, những khó khăn về mặt bằng, kho bãi, nhu cầu tiêu dùng giảm mạnh, thị trường tiêu thụ không ổn định.. Hội nghị cũng đã tập trung trao đổi những khó khăn, vướng mắc của các HTX trong quá trình hoạt động để đưa ra những phương án hỗ trợ cho các HTX. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã thảo luận và đề xuất các giải pháp cụ thể để hỗ trợ HTX tiếp cận thị trường và đẩy mạnh việc đưa sản phẩm HTX vào hệ thống siêu thị Saigonco.op và Satra.

Hội nghị là một trong những họat động thiết thực, ý nghĩa tiến tới Kỷ niệm 78 năm Ngày Hợp tác xã Việt Nam (11/4/1946 - 11/4/2024), trên cơ sở những ý kiến thảo luận tại Hội nghị, Liên minh HTX Tp.HCM sẽ ghi nhận tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các bên để báo cáo và xin chỉ đạo của UBND Thành phố và trình lên các cấp có thẩm quyền liên quan. Liên minh HTX Tp.HCM sẽ tiếp tục tổ chức Hội nghị Đối thoại Sở ngành Thành phố vào ngày 12/4 nhằm hỗ trợ cho các HTX khối Vận tải, Vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố.

K.T

Các tin khác:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26