Video Clip

The player will show in this paragraph

 
 
   
liên minh hợp tác xã tp.hcm
Hội nghị cộng tác viên giỏi năm 2019 lần thứ V

Quỹ CCM không ngừng phát triển mạnh mẽ nhờ vào tinh thần làm việc nỗ lực của đội ngũ cán bộ nhân viên, sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của các đoàn thể chính trị - xã hội các quận, huyện, phường, xã… cùng tất cả các anh, chị cộng tác viên, tổ trưởng tại các quận/huyện/phường/xã/khu phố/ấp.

Chiều 3/8 tại Hội trường khách sạn La Dalat - Thành phố Đà Lạt, Quỹ trợ vốn xã viên HTX TPHCM (Quỹ CCM) - trực thuộc Liên minh HTX TPHCM đã tổ chức Hội nghị Cộng tác viên giỏi năm 2019 lần thứ V. Hội nghị nhằm tổng kết tình hình hoạt động của Quỹ CCM, ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Quỹ CCM, tri ân - biểu dương, khen thưởng các Công tác viên đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018 - 2019.

Hội nghị trân trọng được đón tiếp ông Lê Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng Vụ Tài chính Ngân hàng, bà Trương Thị Ngọc Yến - Trưởng phòng phong trào Ban thi đua khen thưởng. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các đồng chí Chủ tịch/ Phó Chủ tịch Liên minh HTX các tỉnh Lâm Đồng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận. Về phía Liên minh HTX TPHCM có bà Lê Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Liên minh HTX TPHCM - Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ CCM, ông Trần Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX TPHCM - Giám đốc Quỹ CCM, ông Lê Tuấn Tài - Phó Chủ tịch Liên minh HTX TPHCM - Thành viên Hội đồng quản trị, cùng sự hiện diện của hơn 700 cộng tác viên, khách mời, cán bộ - nhân viên...

 

Ông Trần Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX TPHCM - Giám đốc Quỹ CCM phát biểu khai mạc Hội nghị

Khai mạc Hội nghị, ông Trần Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX TPHCM - Giám đốc Quỹ CCM báo cáo sơ bộ kết quả đạt được của Quỹ CCM qua 17 năm hình thành và phát triển. Theo đó, quy mô hoạt động tính đến cuối năm 2018: Tổng số nguồn vốn hoạt động là 879,7 tỷ đồng, tổng doanh số trợ vốn là 10.124 tỷ đồng, tổng lượt trợ vốn là 660.165 lượt. Từ khi hình thành và phát triến đến ngày hôm nay, Quỹ CCM có tốc độ tăng trưởng ổn định qua các năm và có nhiều đóng góp cho khu vực Kinh tế tập thể, giúp cho các thành viên, người lao động trong Tổ hơp tác, HTX có thêm việc làm, tăng thêm thu nhập, góp phần an sinh xã hội, phát triển bền vững cho kinh tế địa phương, giảm tình trạng cho vay nặng lãi trên địa bàn TPHCM.

Những chỉ tiêu thực tế từ kết quả khảo sát nêu trên đã cho thấy hiệu quả nhất định từ nguồn vốn hỗ trợ từ Quỹ CCM mang lại, đó cũng là tôn chỉ và mục đích mà Quỹ CCM muốn hướng đến trong thời gian tới. Cùng với việc mang lại hiệu quả về kinh tế cho các thành viên, Quỹ CCM còn chăm lo đời sống cho con em thành viên thông qua việc trao học bổng hàng năm cho các em có hoàn cảnh khó khăn: ước tính trên 1.166 cháu, trao tập vở - dụng cụ học tập vào mỗi dịp đầu năm học mới: 67.300 cuốn tập; xây dựng 10 căn nhà tình thương; phụng dưỡng 02 mẹ Việt Nam anh hùng; ủng hộ đồng bào vùng thiên tai...

Quang cảnh Hội nghị

Chia sẻ tại Hội nghị, nhiều Cộng tác viên đã có những tâm sự rất thật lòng và sâu sắc: “Những căn nhà ọp ẹp được sửa lại khang trang, trong nhà có thêm tivi, tủ lạnh, xe máy, máy lạnh, máy vi tính… các cháu nhỏ được ăn học tới nơi tới chốn, kinh tế gia đình phát triển rõ rệt. Không còn tình trạng người dân bị các đối tượng xã hội đen hăm dọa...”  hoặc một số HTX có nhu cầu về nguồn vốn kinh doanh, cũng được Quỹ CCM cho vay thức hình thức tín chấp, đơn cử có thể kể đến là HTX Thương mại Dịch vụ Phường 6 - Quận 4, Tp.HCM, là đơn vị đã nhận được sự trợ vốn kịp thời của Quỹ CCM với hạn mức 2,5 tỷ đồng, nhờ vậy mà HTX đã có thêm nguồn vốn kinh doanh, cũng như vượt qua áp lực cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường bán lẻ, nhất là những thành phần kinh tế tư nhân. Có thể thấy, qua 17 năm hình thành và phát triển, Quỹ CCM đã xây dựng được uy tín và trở thành điểm đến tin cậy cho những trường hợp HTX không có tài sản thế chấp, chưa tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng. Hay những trường hợp cá nhân thành viên có nhu cầu cấp thiết về nguồn vốn kinh doanh cũng được Quỹ CCM hỗ trợ thủ tục kịp thời. 

Để ghi nhận những đóng góp của các Công tác viên, Hội nghị cũng đã khen thưởng và biểu dương các cá nhân có thành tích tốt trong công tác trợ vốn và tổ chức một buổi tiệc liên hoan để các Cộng tác viên có dịp gặp gỡ và giao lưu, tham gia các trò chơi và chương trình bốc thăm may mắn với nhiều phần quà giá trị. Ngoài ra, đến với Thành phố Đà Lạt, các Cộng tác viên còn được tham quan nhiều địa danh nổi tiếng như: Thung lũng tình yêu, Đồi mộng mơ, Chùa Linh Phước, Đường hầm điêu khắc, Hồ Vô cực, Thiền viện Trúc Lâm...

 

Đoàn xe đưa Cộng tác viên tham dự Hội nghị

Thành công của Quỹ CCM có được như hiện tại, bên cạnh sự nỗ lực của tập thể Lãnh đạo và cán bộ nhân viên Quỹ CCM, còn có cả sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương 24 quận/huyện trên địa bàn thành phố, đặc biệt là sự cộng tác đắc lực của hơn 3.200 cộng tác viên nói chung, trong đó nổi trội nhất là 700 Cộng tác viên giỏi tham dự Hội nghị hôm nay. Thay mặt cho Hội đồng quản trị Quỹ CCM, bà Lê Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Liên minh HTX TPHCM - Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ CCM cũng gửi những lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến các Cộng tác viên đã cống hiến cho thành công của Quỹ CCM và mong rằng các Cộng tác viên sẽ tiếp tục đồng hành, gắn bó với Quỹ CCM ngày càng bền chặt hơn.

Kim Thiên 

 

 

 


 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19